วิธีลบ Facebook อย่างถาวร

พวกเราส่วนใหญ่สาบานว่าจะเลิกกับ Facebook ในบางช่วงไม่ว่าจะเป็น’เนื่องจากโพสต์สแปมโฆษณาที่น่ารำคาญหรือความจริงที่ว่าคุณใช้เวลาหลายชั่วโมงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทุกวันซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการถูกกล่าวหาว่าเป็นเครื่องมือในการบิดเบือนข้อมูลหรือแม้แต่เรียกใช้โฆษณาทางการเมืองปลอม Facebook ไม่เต็มใจที่จะให้คุณหรือข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณไปได้อย่างง่ายดาย.


จนถึงปี 2007 แม้กระทั่งบุคคลที่ลบบัญชี Facebook ของพวกเขาด้วย’ไม่ได้ลบข้อมูลผู้ใช้ของพวกเขาซึ่งจบลงด้วยการถูกระงับบัญชีมากกว่าการลบ วันนี้คุณมีสองตัวเลือกซึ่งรวมถึงการปิดการใช้งานช่วยให้ผู้ใช้สามารถกลับมาใช้บัญชีแบบเต็มหลังจากผ่านไประยะเวลาหนึ่งโดยมีข้อมูลที่เหลืออยู่บน Facebook แม้ว่าคุณจะไม่ได้’ทีกลับมา เคย.

ตัวเลือกที่สองคือการลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการติดต่อ Facebook โดยตรงและคุณจะต้องข้ามหลายห่วงเพื่อทำเช่นนั้น กระบวนการที่ทันเวลานี้ใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์จึงจะเสร็จสมบูรณ์ แต่ถ้าคุณต้องการลบข้อมูลของคุณนั่นเป็นวิธีเดียวที่จะดำเนินการเกี่ยวกับมัน อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร’เสร็จแล้วเหรอ อ่านต่อไป.

ดังนั้นคุณต้องการลบ Facebook อย่างถาวร

ก่อนที่จะลบบัญชีของคุณคุณอาจต้องการพิจารณาลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณและดาวน์โหลดสำเนาข้อมูลทั้งหมดของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย รวมถึง:

  • เกี่ยวกับฉัน
  • ประวัติสถานะบัญชี
  • เซสชันที่ใช้งานอยู่
  • โฆษณาที่ถูกคลิก
  • ปพลิเคชัน
  • การพูดคุย
  • เช็คอิน
  • อีเมล์
  • ข้อมูลการจดจำใบหน้า
  • สมัครพรรคพวก
  • เพื่อน
  • กลุ่ม
  • ที่อยู่ IP
  • การเข้าสู่ระบบ
  • ออกจากระบบ
  • ที่อยู่ติดต่อที่ตรงกัน
  • ข้อความ
  • เครือข่าย
  • หน้าที่คุณดูแลระบบ
  • เบอร์โทรศัพท์
  • ภาพถ่าย
  • กิจกรรมล่าสุด
  • ชื่อหน้าจอ
  • อัพเดทสถานะ
  • วิดีโอ

ในการทำเช่นนั้นคุณจะต้องคลิกที่ลูกศรที่อยู่ทางด้านขวาบนของหน้าต่างจากนั้นคลิกที่การตั้งค่า ค้นหาข้อมูล Facebook ของคุณและคลิกที่นั้นแล้วเลือกดาวน์โหลดข้อมูลของคุณและดู.

ที่นั่นคุณจะมีตัวเลือกสำหรับการลบหมวดหมู่ของข้อมูล คลิกสร้างไฟล์เพื่อยืนยันกระบวนการดาวน์โหลด.

เมื่อคุณได้ทำการร้องขอการดาวน์โหลดแล้วมันจะปรากฏเป็นค้างอยู่ในส่วนไฟล์ที่มีอยู่ของเครื่องมือดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ โปรดทราบว่า Facebook อาจใช้เวลาสองสามวันเพื่อเตรียมการดาวน์โหลดให้เสร็จสมบูรณ์.

ทันทีที่ทีมของคุณได้จัดทำคำขอของคุณคุณจะได้รับการแจ้งเตือนว่าพร้อม หากต้องการรับข้อมูลให้ไปที่ไฟล์ที่มีอยู่และคลิกดาวน์โหลด คุณจะต้องป้อนรหัสผ่านเพื่อทำเช่นนั้น นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการแสดงเพิ่มเติมซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับคำขอดาวน์โหลดของคุณรวมถึงรูปแบบและเมื่อหมดอายุ.

วิธีการลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร

  1. คลิกที่ลูกศรที่มุมบนขวาของหน้า Facebook ของคุณ.
  2. คลิกที่การตั้งค่าจากนั้นข้อมูล Facebook ของคุณจะอยู่ในคอลัมน์ด้านซ้าย.
  3. เลือกการเลิกใช้และการลบ.
  4. คลิกที่ลบบัญชีแล้วเลือกตัวเลือกดำเนินการลบบัญชีต่อไป.
  5. ป้อนรหัสผ่านของคุณเลือกดำเนินการต่อจากนั้นลบบัญชี.

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อคุณลบบัญชี Facebook ของคุณ

คุณควรรู้ว่าคุณมีเวลา 30 วันในการยกเลิกการลบบัญชีของคุณและหลังจากนั้นสามสิบวันข้อมูลของคุณจะถูกลบอย่างถาวรและจะไม่สามารถเข้าถึงได้ ในการบอกว่าอาจใช้เวลานานถึง 90 วันในการลบทุกสิ่งที่คุณโพสต์บน Facebook แต่เนื่องจากข้อมูลนี้กำลังถูกลบผู้ใช้อื่นจะไม่สามารถเข้าถึงได้.

Facebook ยังกล่าวอีกว่า,

“สำเนาข้อมูลของคุณอาจยังคงอยู่หลังจาก 90 วันในที่เก็บข้อมูลสำรองที่เราใช้ในการกู้คืนในกรณีที่เกิดภัยพิบัติข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์หรือเหตุการณ์การสูญหายของข้อมูลอื่น ๆ เราอาจเก็บข้อมูลของคุณสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นปัญหาทางกฎหมายการละเมิดข้อกำหนดหรือความพยายามในการป้องกันอันตราย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายข้อมูลของเรา.”

เพียงกดปุ่มลบจะไม่เป็นการลบบัญชีของคุณอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในขณะที่สิ่งใดก็ตามที่คุณอาจสร้างขึ้นเช่นรูปถ่ายข้อมูลโปรไฟล์รวมถึงโพสต์ใด ๆ ของคุณอาจถูกลบออกสิ่งที่อาจไม่ได้มาจากคุณจะยังคงอยู่.

ซึ่งรวมถึงภาพถ่ายที่น่าอายในยามค่ำคืนของคุณกับเพื่อน ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นโพสต์รวมถึงการสื่อสารของคุณเช่นข้อความของคุณ.

นอกจากนี้ยังมีไฟล์บันทึกลับ ๆ ล่อๆที่ถูกเก็บไว้เมื่อคุณลบบัญชีของคุณ แต่ไม่มีชื่อของคุณแนบอยู่.

ซีเอ็นเอ็นพูดว่า, “คุณจะไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้แอปเช่น Instagram หรือ Spotify โดยใช้บัญชี Facebook ของคุณอีกต่อไป แต่คุณจะต้องสมัครใช้บริการโดยตรงด้วยการลงชื่อเข้าใช้ที่ไม่ซ้ำกัน.

โปรดทราบว่าแอปที่คุณติดตั้งไว้แล้วยังอาจมีข้อมูลที่แชร์ของคุณแม้หลังจากปิดใช้งานคุณสมบัตินี้แล้ว คุณจะต้องติดต่อแอปแยกต่างหากและขอให้ลบข้อมูลของคุณ Facebook ไม่ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงแอพ.

อีกสิ่งที่คุณอาจไม่ทราบ: ผู้คนใน Facebook ที่สามารถเห็นข้อมูลของคุณสามารถนำติดตัวไปด้วยเมื่อพวกเขาใช้แอพเช่นเกม โดยเลือกการตั้งค่า > ปพลิเคชัน > แอปอื่น ๆ ใช้ยกเลิกการทำเครื่องหมายในกล่องที่คุณไม่ต้องการให้แอปเหล่านั้นเข้าถึงเช่นวันเกิดบ้านเกิดและมุมมองทางการเมือง.”

และมัน’ไม่ใช่แค่นั้น จำไว้ว่าแม้ตอนที่คุณไม่อยู่’ใน Facebook คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวออนไลน์ของคุณได้.

‘“เมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือแอพที่ใช้บริการของเรา [เช่นปุ่มถูกใจหรือแชร์เครื่องมือโฆษณา Facebook หรือเข้าสู่ระบบ Facebook] เราจะได้รับข้อมูลแม้ว่าคุณจะ’ออกจากระบบหรือไม่’ไม่มีบัญชี Facebook นี่เป็นเพราะแอพและเว็บไซต์อื่น ๆ ไม่ได้ทำ’ไม่รู้ว่าใครกำลังใช้ Facebook,” เขียน David Baser, Facebook’ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ในบล็อกโพสต์.

ข้อมูลที่ Facebook ได้รับจากเว็บไซต์และแอพของบุคคลที่สามรวมถึงที่อยู่ IP เบราว์เซอร์และข้อมูลระบบปฏิบัติการที่อยู่ของเว็บไซต์หรือแอพที่คุณใช้’กำลังใช้งานคุกกี้และตัวระบุอุปกรณ์.

Facebook ระบุว่าใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการของตนเองปรับปรุงความปลอดภัยและความปลอดภัยบนเครือข่ายสังคมออนไลน์และเพื่อให้บริการแก่เว็บไซต์และแอพบุคคลที่สามต่อไป.’

เมื่อคุณลบบัญชี Facebook ของคุณ ตลอดไป, คุณควรรู้ว่า:

  • คุณจะไม่สามารถเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้ง
  • เนื้อหาที่คุณอัปโหลดในบัญชีของคุณจะถูกลบออกอย่างถาวรโดยที่คุณไม่สามารถดึงข้อมูลของคุณได้เว้นแต่คุณจะดาวน์โหลดก่อน
  • คุณจะไม่สามารถใช้แอปพลิเคชัน Messenger ได้
  • ข้อมูลเฉพาะเช่นข้อความที่คุณส่งให้เพื่อนของคุณจะยังคงปรากฏให้เห็น
  • แอพใด ๆ ที่คุณใช้ Facebook เพื่อเข้าสู่ระบบจะไม่สามารถเข้าถึงได้อีกต่อไป.

หากคุณมีความปรารถนาที่จะหายไปทางออนไลน์มีขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้และหนึ่งในนั้นคือการลบ Facebook อย่างถาวร อีกวิธีหนึ่งในการไม่เปิดเผยตัวตนเมื่ออยู่บนโซเชียลมีเดียคือความช่วยเหลือของ VPN.

ใช้ VPN สำหรับ Facebook เพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

ถ้าคุณไม่’ไม่ต้องการลบ Facebook อย่างถาวร แต่ต้องการล้าง Facebook’ความสามารถในการติดตามของคุณสามารถทำได้ด้วย Virtual Private Network VPN จะช่วยให้คุณปลอดภัยด้วยการเปลี่ยนเส้นทางการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านอุโมงค์ที่เข้ารหัสแล้วส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง.

มีบางสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาเมื่อเลือก VPN สำหรับ Facebook เพื่อ จำกัด การเข้าถึงข้อมูลและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ.

การเข้ารหัสที่รัดกุมจะทำให้กิจกรรมออนไลน์และข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของคุณถูกซ่อนจากบุคคลที่สาม เมื่อเลือก VPN ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณคุณจะต้องเลือกผู้ให้บริการ VPN ที่ใช้การเข้ารหัสระดับทหารเพื่อให้ Facebook ไม่สามารถติดตามกิจกรรมของคุณและจะไม่สามารถเชื่อมต่อการเคลื่อนไหวออนไลน์ของคุณกับตัวตนของคุณ.

ExpressVPN เป็นหนึ่งใน VPN ที่เราชื่นชอบสำหรับ Facebook เนื่องจากครอบคลุมฐานทั้งหมดของคุณเพื่อให้คุณได้รับการปกป้อง ด้วยเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 3,000 เครื่องในมากถึง 94 ประเทศและที่ตั้ง 160 แห่งจึงเป็นหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วที่สุด VPN หลายแห่งให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็ว แต่มีความเร็วสูงในขณะที่ ExpressVPN ให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วอย่างต่อเนื่อง.

นอกจากนี้ยังมีการรับประกันคืนเงิน 30 วันดังนั้นหากคุณตัดสินใจว่าคุณรัก ExpressVPN ระหว่างการทดลองใช้โปรดจำไว้ว่า’กำลังเสนอข้อเสนอพิเศษเพื่อความปลอดภัยของผู้อ่านความคิด: ฟรี 3 เดือน (ประหยัด 49%) จากแผนการสมัครสมาชิกรายปี หากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ExpressVPN โปรดตรวจสอบความเห็นฉบับเต็มของเรา.

ข้อสรุป

ด้วย Facebook ที่กำลังถูกไฟไหม้มากขึ้นสำหรับวิธีการใช้ข้อมูลผู้ใช้ในทางที่ผิดมีผู้คนจำนวนมากที่ต้องการลบบัญชี Facebook ของพวกเขา น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าใจว่ามีความแตกต่างระหว่างการปิดใช้งานบัญชีของคุณและการลบอย่างถาวร.

ผู้ใช้ที่ปิดการใช้งานบัญชีของพวกเขาจะทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีใครสามารถดูโปรไฟล์ของพวกเขาได้นอกจากตัวเองในขณะที่ข้อมูลเช่นข้อความจะยังคงปรากฏให้เห็นและชื่อของพวกเขาจะปรากฏขึ้นบนเพื่อนของคุณ’รายการของ โพสต์ใด ๆ ที่ทำโดยผู้ใช้จะยังคงปรากฏให้ผู้ดูแลระบบในกลุ่มและตัวเลือกที่จะยังคงใช้ messenger จะสามารถใช้ได้.

ในทางกลับกันเมื่อคุณลบ Facebook อย่างถาวรบัญชีของคุณคือคุณจะลบข้อมูลทั้งหมดที่พบในโปรไฟล์ของคุณและจะไม่สามารถเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้ง ได้รับรางวัล’จะเป็นตัวเลือกในการใช้ Messenger และข้อความที่คุณส่งถึงเพื่อนจะปรากฏแก่พวกเขา.

รูปภาพใด ๆ ที่เพื่อน ๆ โพสต์ไว้กับคุณในนั้นจะยังคงออนไลน์อยู่นั่นคือข้อมูลของพวกเขาไม่ใช่ของคุณและกระบวนการลบอาจใช้เวลาสูงสุดสามเดือนด้วย Facebook ทำให้ผู้ใช้ 30 วันเปลี่ยนใจเกี่ยวกับการลบข้อมูลอย่างถาวร.

หากคุณยังต้องการที่จะสื่อสารกับเพื่อนของคุณในสถานที่ต่างๆทั่วโลก แต่เกลียดความคิดของ Facebook ที่ติดตามทุกการเคลื่อนไหวคุณมีตัวเลือกในการลงทุนใน VPN เมื่อทำเช่นนี้คุณจะสามารถทำให้การเคลื่อนไหวออนไลน์ของคุณเป็นแบบส่วนตัวและ จำกัด การเข้าถึง Facebook ของคุณได้มากเท่าที่พวกเขาทำได้.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me